Nên bố trí bàn thờ chung cư ở những vị trí nào


Trong mỗi gia đình của người Việt Nam chúng ta hiện nay đều có một bàn thờ gia tiên. Đây là không gian tâm linh rất trang trọng để tưởng nhớ ông bà, tổ tiên đã khuất. Chính bởi vậy, việc đặt bàn thờ như thế nào và vị trí đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ra sao là vô cùng quan trọng. Hãy theo dõi bài viết của anamo ban tho để tìm hiểu vị trí đặt bàn thờ gia tiên phù hợp phong thủy nhé.

Không nên đặt bàn thờ gia tiên ngược với hướng nhà
Lựa chọn vị trí bàn thờ hay tủ thờ gia tiên hợp phong thủy


Theo khoa học phong thủy, vị trí đặt bàn thờ đẹp là vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ, thịnh vượng hay nghèo hèn, may mắn hay xui rủi. Chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ sẽ giải quyết được phần nào những điều xấu, kém may mắn trong gia đạo

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi kỷ mùi
Gia chủ tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành Thiên Thượng Hỏa, quẻ mệnh Chấn (Mộc). Các hướng tốt và xấu đối với việc đặt bàn thờ cho người tuổi Kỷ Mùi là:


Đối với những bàn thờ cho căn hộ chung cư như: ông Địa và thần Tài thì bạn nên đặt ở lối cửa ra vào, hãy đặt những bàn thờ này ở dưới đất vì việc thắp nhang, đặc biệt là những loại nhang thơm có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng vào những buối sáng sớm hoặc chiều tối. Theo phong thủy, đây là lúc Âm Dương chuyển tiếp, ánh sáng nhá nhem, ẩm ướt, vi khuẩn tăng nhanh. Đồng thời theo quan niệm dân gian, làm như vậy là để “đón tiếp” thần tài được trang web trực tiếp hơn.

Thiết kế bàn thờ chung cư

Bên cạnh đó cần tránh trên đầu của bàn thờ là phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa….bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của không gian trang trọng này. Và một lẽ nữa không nên để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, hình ảnh tổ tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *